• Số 16, ngõ 112 đường Hoàng Quốc Việt, TP. Hà Nội
  • Hotline:0903.286.963
Hệ thống bán hàng trực tuyến Lamo

Giải pháp nào cho nồi thuỷ tinh dùng với bếp từ ?

10:06 - 02/02/2018 Hạnh

  Trong gia đình bạn đã có một bộ nồi thủy tinh trên rất chi là đẹp của các thương hiệu như Visions, Luminarc hay Amberline bạn dùng nó cho bếp gas trong gia đình.

  Tuy nhiên khi mà vấn đề bếp từ được đặc lên bàn ăn gia đình để xem xét việc thay thế bếp gas cũ thì việc những bộ nồi đó sẽ vứt đi đâu? Làm thế nào để nấu được nồi thủy tinh trên bếp từ bỗng nhiên trở thành câu hỏi mà nhiều chi em thắc mắc. Không sao, bài viết này sẽ cho bạn một số gợi ý.


NỒI THỦY TINH CÓ NẤU ĐƯỢC TRÊN BẾP TỪ KHÔNG?

Rất tiếc là KHÔNG.

 Bếp từ là sản phẩm dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nên bắt buộc đáy của nồi phải có thiết kế nhiễm được từ tính, nếu không thì không thể sử dụng. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều khách hàng luôn lăn tăn, lo lắng việc nồi nhôm, sành, sứ không dùng trên bếp cảm ứng từ được. Nhiều gia đình cũng vì thế mà đã cho "ra đi" các nồi thưởng dùng với bếp ga -Thật lãng phí!

VẤN ĐỀ NÀO THÌ CŨNG CÓ CÁCH GIẢI QUYẾT THÔI !

LAMO sẽ đưa cho bạn một số giải pháp, có lẽ nó không mới nhưng hi vọng sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để tận dụng những bộ nồi thủy tinh trong gia đình.

CÁCH 1: SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ KẾT HỢP

Thay vì việc dùng bếp từ bạn có thể sử dụng những chiếc bếp 1 từ 1 hồng ngoại hoặc bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Bạn vẫn có thể nấu nồi inox trên vùng từ và nấu nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất trên vùng hồng ngoại, không những thế còn có thể nướng được trên bếp.

Việc sử dụng bếp kết hợp điện – từ là một giải pháp toàn diện nhất cho việc chuyển đổi sử dụng bếp gas sang bếp điện từ an toàn, mà vẫn tận dụng được những sản phẩm nồi cũ.

CÁCH 2: SỬ DỤNG ĐẾ CHUYỂN ĐIỆN TỪ THÀNH NHIỆT DÙNG CHO BẾP TỪ (ĐĨA CHUYỂN NHIỆT)

Bản chất của ĐẾ CHUYỂN ĐIỆN TỪ THÀNH NHIỆT DÙNG CHO BẾP TỪ là một tấm thép không rỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ. Ngoài việc có cái tên là bộ chuyển nhiệt thì sản phẩm thường được tìm dưới cái tên là ĐẾ CHUYỂN ĐIỆN TỪ THÀNH NHIỆT DÙNG CHO BẾP TỪ. Đế sẽ nhận từ trường từ vùng nấu của bếp phát ra, chuyển hóa thành năng lượng nhiệt và truyền nên nồi. Với việc sử dụng đĩa truyền nhiệt bếp từ thì rất là tiện lợi khi bạn có thể tận dụng được rất nhiều loại nồi để sử dụng trên bếp từ, hơn nữa bạn vẫn sử dụng được cả với bếp đơn.

Việc sử dụng ĐẾ CHUYỂN ĐIỆN TỪ THÀNH NHIỆT DÙNG CHO BẾP TỪ này có một ưu điểm lớn đó là dễ dàng sử dụng và bạn không phải thay thế những bộ nồi trong gia đình sang nồi inox đồng thời có thể sử dụng bất cứ nồi nhôm, nồi đấy, thủy tinh… trên bếp từ mà không có vấn đề gì.

 

HN: 0903.286.963
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status